Trang thông tin điện tử AnThinhGroup
Hotline : 0948 660 668

Khi lên thăm công trình vừa hoàn thành, chủ đầu tư đã thốt lên rằng đây quả thực là căn hộ thích hợp để chị tổ chức tiệc tùng với bạn bè. Đó cũng là cảm nghĩ chung của những ai ghé thăm căn hộ chung cư Hà Nội này, bởi “sự thích hợp” ấy toát lên từ tổng thể: vẻ ấm cúng, tính hội tụ của mọi hoạt động vào khu vực sinh hoạt chung, những tiện ích phong phú đa dạng gắn liền với phong cách sống hiện đại…
can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-1Lối vào

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-2

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-3

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-4

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-5Không gian sinh hoạt chung từ các góc nhìn khác nhau

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-6

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-7

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-8

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-9

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-10Khu vực bàn ăn với ba góc nhìn về phía bếp, quầy bar, phòng khách, cửa đi và thư viện

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-11

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-12Thư viện nhìn từ phía trong ra bàn ăn và ngược lại

Không dễ để có được tất cả những điều đó trong một căn hộ chung cư. Có lẽ, thành công ở căn hộ này xuất phát từ nhiều yếu tố: ưu thế về diện tích, tầm nhìn (không gian rộng và cao, hai tầng, tổng diện tích mặt bằng 350m², tầm nhìn rộng mở về hướng nam Hà Nội) và nội lực của nhóm thiết kế trẻ. Với những ưu điểm kể trên, nhóm thiết kế cho biết họ quyết định can thiệp một cách ít nhất vào những gì sẵn có, chỉ tổ chức các không gian chức năng sao cho mọi thứ phải thật tự do và thoải mái khi sử dụng. Họ ngụy trang những lộn xộn của hệ thống kỹ thuật trên trần bằng hệ lam gỗ sẫm màu. Toàn bộ khung nhà hiện trạng được làm sạch, phủ một lớp bê tông mỏng tạo độ cứng và tạo bóng bề mặt để hoàn thiện như một phần trang trí. Các không gian ngủ và khối kỹ thuật, phụ trợ được dẹp sang hai bên, toàn bộ phần lõi biến thành không gian sinh hoạt chung. Tương tự ở tầng trên, các khối ngủ được liên kết bằng hệ cầu hình chữ Y, thiết kế tính toán để băng qua khoảng không 10m hoàn toàn độc lập và giữ sự thông thoáng cao rộng của không gian sinh hoạt chung. Nó cũng góp phần tạo nên sự phong phú về mặt giao thông trong căn hộ: tuần hoàn và không có điểm kết thúc. Bạn không phải quay lại khi đi vào bất cứ không gian nào ở căn hộ này. Phòng ngủchính của căn hộ cũng khá đặc biệt khi các tiện ích được bố trí trên cả hai tầng, khối tắm, tủ quần áo ở dưới và khối ngủ tầng trên, được liên kết bằng một cầu thang tròn, khá duyên. Điều này làm cho phòng tắm trở nên khác biệt, khu vực ngủ cũng có tầm nhìn đa dạng, mở rộng ra cảnh quan và quan sát toàn bộ không gian sinh hoạt chung phía dưới.

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-13Cầu thang từ không gian sinh hoạt chung lên lầu
can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-14Cầu thang từ khu vực thay đồ lên khối ngủ của phòng ngủ chính
can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-14bKhu vực thay đồ và trang điểm
can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-15Từ trên phòng ngủ chính nhìn xuống khối tắm

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-16

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-17

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-18Phòng ngủ chính với các góc nhìn khác nhau

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-19

can-ho-chung-cu-ha-noi_cc_259_2017-20Cầu thang liên kết các phòng ngủ trên lầu

Thiết kế một không gian sống, dù bất cứ loại hình nào, quy mô lớn hay nhỏ, bên cạnh việc đáp ứng đúng và đủ nhu cầu tiện ích của người sử dụng thì quan trọng nhất vẫn là tạo nên cảm giác mà người ta mong muốn. Căn hộ này đã tạo ấn tượng mạnh cho chủ nhân ngay khi nó vừa hoàn thành, thiết nghĩ đây cũng là thành công của nhóm thiết kế.

 

Model

Model

 
  • Bài Ngô Dy, ảnh Quang Trần